Ngoại tình với ô sin để... an toànBiết bao nhiêu gia đình tan vỡ vì những mối tình ấy, cũng biết bao nhiêu cuộc đánh ghen từ những cô ô sin xinh đẹp lẳng lơ. Đó là lý do tại sao những bà vợ luôn cảnh giác với ông chồng của mình khi có ô sin trong nhà. Và đó cũng là lý do để người ta từ chối tất cả những cô gái đi làm ô sin, chỉ tuyển bà già và người có tuổi mặc dù hiệu quả lao động không tốt bằng.

Chị Yến (Thanh Xuân) là một người như thế. Chứng kiến nhiều cuộc tình vụng trộm trên tivi, đài báo, đọc nhiều câu chuyện về tình yêu giữa ông chủ và ô sin nên dù gia đình rất nhiều việc chị cũng quyết không thuê một cô ô sin trông khỏe khoắn ở quê lên. Người chị chọn ở trong nhà là bà cụ đã ngoài 60. Đối với chị đó là giải pháp an toàn. Nhiều lần hết sức khó chịu và bức xúc về cách làm việc của bà cụ, lười nhác, sức yếu, không làm được việc nặng, hay đau ốm nhưng chị Yến cũng đành lặng câm vì sợ than vãn chồng sẽ tìm một người khác trẻ tuổi. Nếu có như thế thì chị không thể yên tâm mà đi làm, vì lúc nào cũng lo mất chồng như chơi.

Nhiều người lo lắng chồng phải lòng ô sin cũng là điều dễ hiểu. Chị Hà (Long Biên, Hà Nội) vì phải thường xuyên đi công tác xa nên muốn tuyển một người giúp việc trông nom nhà cửa cho chồng con. Nhưng bao nhiêu cô gái khỏe mạnh, nhanh nhẹn đến chị đều lắc đầu không nhận trước sự ngạc nhiên của chồng. Chồng cũng không đoán được ý đồ của vợ chị luôn miệng mắng: “có vấn đề”. Và cuối cùng chị Hà đưa về một bà cụ gần 60 tuổi, tóc đã bạc trắng và không được nhanh nhẹn cho lắm với lý do người nhà dưới quê nên có thể tin tưởng. Thực chất đó là người ngoài, không có quan hệ gì với chị. Chị làm vậy cũng là để cho chồng yên tâm nhưng vẫn trả lương bằng mức đi thuê bên ngoài.

Ảnh
Nhiều người lo lắng chồng phải lòng ô sin cũng là điều dễ hiểu. (ảnh minh họa)

Nực cười chuyện có người còn tuyển cả “nam ô sin” để chăm lo cho chồng con. Nhưng khốn khổ, ở đời máy ai đàn ông đi làm ô sin. Trai tráng sức dài vai rộng nếu có thất nghiệp cũng phải kiếm nghề bốc vác cửu vạn, làm công nhân chứ mấy ai đi làm ô sin. Vậy là chờ dài cổ ra cũng chẳng tuyển được ai “đạt tiêu chuẩn”. Tuyển nam ô sin khác nào tuyển bạn nhậu về cho chồng...

Nguyên nhân sâu xa từ việc chọn ô sin trên chính là những cuộc tình vụng trộm khó lường trước. Chị Hà cũng vì có anh chồng hiền lành, đẹp trai lại lắm tiền nên lúc nào cũng lo lắng chồng sẽ đi với gái hoặc không thì con gái cũng theo. Biết là ô sin không phải là “đẳng cấp” của chồng nhưng “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”, vả lại chị hay đi công tác xa nên không thể cảnh giác được điều đó. Nghĩ bụng, thà cẩn thận còn hơn đến lúc mọi chuyện đã rồi thì hối cũng không kịp mà chẳng biết trách ai vì chính mình là kẻ “rước hổ vào nhà”.
Chia sẽ:
 
Copyright © 2012. VietShow.org - All Rights Reserved
Hiện đang có người trực tuyến
Trang chủ | Liên hệ